JAPANiCAN.com > JAPANiCAN.com Blog > ตะลุยเกียวโตอย่างอุ่นใจ ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (Tips for Getting to Kyoto in the Spring & Fall)
ตะลุยเกียวโตอย่างอุ่นใจ ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (Tips for Getting to Kyoto in the Spring & Fall)

เกียวโตไม่ใช่เมืองที่แค่ฮิตในช่วงซากุระบานกับ ใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้นนะ
แต่ที่นี่คือเมืองที่มีมนต์เสน่ห์ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นธรรมชาติและสถปัตยกรรมอันอลังการณ์ให้มาตลอดปีอีกด้วยหล่ะ


201210_kyotofall01th.jpg

เคยสังเกตไหมว่าทำไมมาญี่ปุ่นแล้วมีแต่อะไรที่ใหญ๋ใหญ่ วัดก็ใหญ๋ใหญ่ พระก็ใหญ๋ใหญ่ ผลไม้ก็ลูกใหญ๋ใหญ่ แต่ทำไมรถยนต์คนเล็กนิดเดียว เห็นทีจะนอกเรื่องไปละ...กลับมาเข้าเรื่องเรา

การได้ไปเที่ยวเกียวโตในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ไปถึงฤดูใบไม้ร่วง ที่พักในเกียวโตก็จัดว่าเป็นพื้นที่ยอดฮิตที่จุดหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวมักจะจองกันตลอดทุกช่วงฤดู ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้วละก็นับว่าจองยากมากเพราะคนจองเค้าจองล่วงหน้ากันหลายๆ เดือนเลยทีเดียว ที่เกียวโตจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและคนในท้องถิ่นเองที่หาที่พักผ่อนจึงจะทำให้นักท่องเที่ยวที่ชะล่าใจไม่ได้จองที่พักไว้ล่วงหน้าไม่มีที่พักกัน แล้วก็นั่นแหล่ะ! กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็พบว่าที่พักทุกที่ไม่ว่าจะเป็นเรียวกังหรือโรงแรมก็ถูกจองไปหมดแล้ว

ดังนั้น เพื่อให้เป็นการแน่ใจว่าการท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่ฤดูที่แตกต่างกันนั้นเกียวโตที่สวยสุดๆ ในใจคุณนั้นจะเป็นไปอย่างราบรื่น นี่คือสิ่งที่ควรทำ

1. จองทันที อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว ว่าที่พักจะถูกจองเต็ม ดังนั้น จองห้องเลยเสียตั้งแต่ตอนนี้ ถ้าเมื่อวานคุณยังไม่ได้จอง !  

>> ดูรายละเอียดที่ JAPANiCAN.com เลือกหัวข้อ เกียวโต-เรียวกัง

>> ดู เลือกไปที่ โรงแรมและเรียวกังในเกียวโต ในราคาพิเศษ(ลิ๊งค์เป็นภาษาอังฤษ)

>> เลือกไปที่โรงแรมและเรียวกังทั้งหมดในเกียวโต

 

2. จองแพ็คเกจ ตั๋วรถไฟและห้องพัก สำหรับทัวร์ชินกันเซ็นนั้นจะมีตั๋วรถไฟและแพ็คเกจห้องพัก ที่คุณสามารถจองห้องพักและตั๋วรถไฟชินกันเซ็นที่มาจากโตเกียวได้ในคราวเดียวกัน (มีให้เลือกทั้งทริปแบบไปกลับหรือตั๋วเดินทางแบบเที่ยวเดียว)


201210_kyotofall04th.jpgเราได้บอกคุณไปแล้วหรือยังว่าการทำแบบนี้จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลง? แพ็คเกจที่ว่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดลงไปถึง 50% ในขณะเดียวกันก็เป็นการลดความกังวล เพราะว่าคุณจะมีตั๋วเดินทางและมีห้องพักอย่างแน่นอน แพ็คเกจนี้มีให้เลือกทั้งแบบ 2 วัน หรือพักผ่อนยาวๆ แบบ 6 วัน

>> เลือกไปที่ จองแพ็คเกจตั๋วรถไฟและห้องพักในเกียวโต


3. พักที่อื่น

โอซาก้า

ใช่! แม้ว่ามันจะฟังดูแปลกๆ ในครั้งแรกที่ได้ยินว่าให้พักที่อื่นอย่างเช่นโอซาก้า ในหัวข้อที่แนะนำให้คุณไปเที่ยวเกียวโต ไม่ต้องกังวล เราไม่ได้หลงประเด็นหรอกนะ ! ในความเป็นจริง เกียวโตห่างจากโอซาก้าแต่ประมาณ 30 นาทีหากเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีโอซาก้า ดังนั้นคุณก็มีทางเลือก! นอกจากนั้นการที่ได้พักที่โอซาก้า ก็เป็นโอกาสอันดีที่ทำให้คุณได้มีที่ท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไปอีก ลองเช็คดูจะรู้ได้ว่าที่โอซาก้ามีอาหารที่อร่อยและแหล่งท่องเที่ยวกลางคืน ที่ดีแหล่งหนึ่งเลยทีเดียว แต่ถ้าแค่เกียวโตกับโอซาก้ายังทำให้คุณรู้สึกว่าไม่เต็มที่ ก็ยังมี นาราและโกเบ ที่ยังรอคุณอยู่ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟ


201210_kyotofall02th.jpg

จากสถานีโอซาก้า ใช้เวลาเพียง 27 นาทีจากสถานีเกียวโต ด้วยรถไฟ Limited Express Thunderbird train ค่ารถไฟอยู่ที่ 1680  เยน สามารถจองที่นั่งได้หรือใช้เวลาประมาณ 29 นาที ด้วยรถไฟสาย Tokaido Line Limited Express train ไม่สามารถบุ๊คที่นั่งได้ 

>>ไปที่ โรงแรมในโอซาก้า ราคาพิเศษ

>>ไปที่ โรงแรมในโอซาก้าทั้งหมด

นารา

อยากได้ไอเดียเพิ่มเติมไหม? งั้นจัดไป!

เป็น ข้อมูลที่หาไม่ได้ในหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวที่อื่น คุณทราบหรือไม่ว่าเกียวโตไม่ได้เป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นแค่เพียงแค่แห่งเดียวแต่ยังมีเมืองอีกเมืองที่ในสมัยก่อนนั้นเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยกวาง ใช่แล้ว นั่นคือเมืองนารานั่นเอง  นั่งรถไฟไปจากเกียวโตใช้เวลาประมาณ 44 นาทีเท่านั้น ค่ารถอยู่ที่ 690 เยน ด้วยรถไฟ rapid service บนรถไฟสายนารา จาก JRเกียวโต ถึง สถานี JR นารา


201210_kyotofall03th.jpg

นาราเป็นเมืองที่มีทั้งโรงแรมแบบสมัยใหม่และโรงแรมแบบญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไปไม่ได้คือวัดโทจิ ที่มีหลวงพ่อโตประดิษฐานอยู่ เมืองที่สงบและคนในท้องถิ่นก็เป็นคนที่เรียบร้อย ใจดี ทำให้เมืองนาราเป็นเมืองที่มีประชากรครึ่งนึงคือกวาง! กวางอาศัยอยู่รอบๆ วัดโทไดจิและอยู่ตามภูเขาและป่าไม้รอบๆ เมืองนั่นเอง เพียงแค่หยอดเหรียญร้อยเยนไปสองเหรียญก็จะได้อาหารกวางมาแล้วทันใดนั้น คุณจะได้เพื่อนใหม่เป็นกวางแถวๆ นั้นทันที แต่อย่าแบ่งออกมาเป็นคำใหญ่เกินไป เกินกว่าที่กวางจะเคี้ยวได้ในคำเดียว ทำไมนะเหรอ? เพราะว่าพวกมันจะเข้ามาแย่งกันนะสิ !

>>ไปที่โรงแรม และเรียวกังในนารา


โกเบ

อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าเมืองนี้มีชื่อเรื่องเนื้อวัว แต่คนที่ไม่ชอบทานเนื้อก็มาเที่ยวได้นะ เมืองนี่เป็นเมืองที่คนค่อนข้างมีอัธยาศัยที่น่ารัก และมีอะไรที่ดีอีกเยอะให้ลองมาเที่ยวกันดู  ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าต่างๆ หรือย่านไชน่าทาวน์ ท่าเรือ ที่นั่นนับว่ามีประวัติศาสตร์อย่างมากมายให้ชาวต่างงชาติได้เรียนรู้ เรียกได้ว่าเยอะ ไหนจะมีโรงงานเหล้า Hakutsuru หรือการไปลองเรือพายบนภูเขาชมวิวในจุดที่ดีที่สุดของเมือง และถ้าหากมีเวลาและคุณสามารถทานเนื้อได้ เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ทำไมไม่ลองชิมเนื้อโกเบดูซึ่งถ้านี้แล้วอาจจะขึ้นอยู่กับเวลา ค่าใช้จ่ายที่มีด้วยนะคะ?

201210_kyotofall05th.jpg

เกียวโตใช้เวลา 51 นาที เป็นเงิน 1,050 เยน จากโกเบ Kobe's Sannomiya ด้วยรถไฟสาย JR Kobe Line rapid service train

>>ไปที่โรงแรมในโกเบ


โอซึ

เมืองนี้ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่ง ซึ่งนับเป็นชายฝั่งของทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นชื่อว่า "Biwa" ซึ่งสามารถเดินทางไปได้โดยใช้เวลา เพียง 10 นาทีด้วยราคา 190 เยน จากเกียวโตโดยรถไฟสาย Biwako Line rapid service train เป็นเวลา 30 นาทีถึงโอซาก้า และ 50 นาทีถึงนาราสำหรับวิวที่จัดได้ว่ามันเป็นจุดที่งามสุดของทะเลสาบนั้นได้ไม่ได้เดินทางยากลำบากอะไรนะ เรียกว่าเป็นสถานีที่สะดวกเลยแหล่ะ

สำหรับที่นั่นเราแนนะให้พักที่ Biwako Hotel


>>ไปที่โรงแรมและเรียวกัง ในโอซึ


4 เลือกแบบเดินทางหนึ่งวันจากโตเกียว

ถ้าคุณพักในกรุงโตเกียวและมีวันพิเศษที่คิดว่าอยากจะไปเที่ยวเกียวโตด้วยรถไฟชินกันเซ็นสักหน่อย ซึ่งไม่ใช่ว่าจะมีแค่เป็นเที่ยวเดียวนะ สองเที่ยวแบบ round-trip ไปกลับเราก็มี ซึ่งเรามีคู่มือจุดท่องเที่ยวสำคัญของเกียวโตมาให้ทุกๆคนได้อ่านเพิ่มเติมด้วยถามว่ามันมีประโยชน์ยังไงเหรอ ก็คือว่ามันจะเป็นไกด์บอกจุดท่องเที่ยวได้ทำให้ทุกคนสะดวกสบายเหมือนมีไกด์อยู่ข้างๆ ไง!

Sunrise Express Kyoto 1-Day Tour จากTokyo

ตอนสายๆ หน่อยเราจะเดินาทงจากโตเกียว (เลือกจองที่สามารถบุ๊คที่นั่งได้) ซึ่งรวมอาหารแล้ว และแถมยังมีไกด์ไปกับคุณด้วย ซึ่งเราจะได้ไปเที่ยวที่ศาลเจ้า Heian Jingu, Sanjusangendo และไปที่วัด Kiyomizu-dera แล้วจึงกลับมาโตเกียวในตอนค่ำๆ วันนั้น 

Kyoto 1-Day Package จาก Tokyo: Morning Tour และตอนบ่ายเป็นเที่ยวแบบ Afternoon Free

ตอนสายๆ หน่อยเราจะเดินาทงจากโตเกียว (เลือกจองที่สามารถบุ๊คที่นั่งได้) ซึ่งมีไกด์พร้อมที่จะพาไปเที่ยวที่ วัด Nijo Castle, Kinkaku-ji (ปราสาททอง) และ  Kyoto Imperial Palace ซึ่งตอนบ่ายจะเป็นเวลาที่คุณสามารถเดินเล่นเอง ช๊อปเองตามใจคุณแล้วค่ำๆ เราค่อยเดินทางกลับโตเกียว

Kyoto Bullet Train Open Ticket Package

สั่งซื้อ  e-voucher และรับส่วนลด ด้วย!

การจองแบบไม่บุ๊กตั๋วที่นั่ง สำหรับตั๋วชินกันเซ็นที่เป็นตั๋วไปกับ โตเกียว - เกียวโต และ เกียวโต - โตเกียว  การเดินทางศึกษารายละเอียดได้ตามลิงค์และนับจำนวนวันตั้งแต่วันที่ไปถึงเกียวโตMonthly Archive